Chuyên gia dinh dưỡng: Những món ăn để qua đêm không phải là nguyên nhân gây ung thư, nhưng có 3 thực phẩm này thì nên vứt bỏ chúng sau một đêm

Chuyên gia dinh dưỡng: Những món ăn để qua đêm không phải là nguyên nhân gây ung thư, nhưng có 3 thực phẩm này thì nên vứt bỏ chúng sau một đêm

Nhiều chuyên gia và nghiên cứu đã chỉ ra rằng các món ăn để qua đêm có thể ăn được miễn là chúng được làm nóng hoàn toàn, và hàm lượng các chất độc hại khác nhau thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn gây hại cho sức khỏe con người.

26/11
Lợi ích của gừng với sức khỏe

Lợi ích của gừng với sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, gừng còn được biết đến với nhiều công dụng quan trọng cho sức khỏe con người như: Giảm đau, buồn nôn, tăng sức đề kháng…

17/11
Các thực phẩm hạn chế mua khi được giảm giá ở siêu thị

Các thực phẩm hạn chế mua khi được giảm giá ở siêu thị

Bạn nên cân nhắc khi mua rau quả cắt sẵn, bánh ngọt, trứng, sữa khi có những đợt giảm giá.

10/11
Nêm gia vị đúng cách cho trẻ

Nêm gia vị đúng cách cho trẻ

Việc nêm gia vị cho trẻ cần tuân theo nguyên tắc về loại và liều lượng của từng loại gia vị để bảo đảm không ảnh hưởng đến sức khỏe.

29/10
Muối có hàm lượng Natri thấp giúp giảm các biến cố tim mạch

Muối có hàm lượng Natri thấp giúp giảm các biến cố tim mạch

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), người dân trên toàn cầu sử dụng trung bình 10,1 g muối/ngày, cao gấp đôi lượng muối được khuyến cáo.

26/10
9 thực phẩm đặc biệt có lợi cho buồng trứng và tử cung

9 thực phẩm đặc biệt có lợi cho buồng trứng và tử cung

Để bảo vệ chức năng sinh sản và phòng ngừa các bệnh phụ khoa nguy hiểm, phụ nữ nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho buồng trứng và tử cung dưới đây.

15/10
Ăn quả việt quất thường xuyên giúp xương chắc khỏe

Ăn quả việt quất thường xuyên giúp xương chắc khỏe

Trong quả việt quất chứa chất polyphenol có khả năng kích hoạt hai mã gen và một loại protein có liên quan đến việc phát triển xương ở mức độ phân tử.

15/10
Thực phẩm gây ung thư: Nên hiểu thế nào cho đúng?

Thực phẩm gây ung thư: Nên hiểu thế nào cho đúng?

Nhắc tới một chất nào đó trong thực phẩm gây ung thư, chúng ta thường có tâm lý hoang mang lo sợ. Vậy, ta nên hiểu cặn kẽ vấn đề này như thế nào?

13/10
Sữa hết hạn sử dụng có uống được không?

Sữa hết hạn sử dụng có uống được không?

Sữa có thể vẫn an toàn để tiêu thụ trong vài ngày sau ngày hết hạn. Ngày hết hạn trên các sản phẩm thực phẩm và đồ uống liên quan đến chất lượng hơn là sự an toàn của chúng. Uống sữa hỏng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, nhưng thường rất dễ nhận biết khi nào sữa bị hỏng.

07/10
Ăn uống như thế nào nhanh hồi phục sau khi khỏi Covid-19

Ăn uống như thế nào nhanh hồi phục sau khi khỏi Covid-19

Theo bác sĩ Ngô Thị Kim Oanh và bác sĩ Phạm Ánh Ngân, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cơ sở 3: Với người bệnh có di chứng sau mắc Covid-19 như mệt mỏi kéo dài, ho, khó thở, vấn đề về da, tiêu hóa... việc duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh, ăn uống và tập luyện là rất cần thiết cho quá trình phục hồi.

03/10
Bổ sung dinh dưỡng trong mùa dịch

Bổ sung dinh dưỡng trong mùa dịch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với căn bệnh Covid-19, những người khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt sẽ ít bị lây nhiễm hơn và nếu có nhiễm virus thì biểu hiện bệnh cũng nhẹ hơn, nhanh hồi phục hơn những người có sức khỏe yếu, sức đề kháng kém.

02/10
Ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam thừa cân, béo phì

Ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam thừa cân, béo phì

Thống kê mới nhất của Viện Dinh dưỡng quốc gia cho hay, tỷ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần sau 10 năm (từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020). Tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì tại Việt Nam gia tăng sau mỗi năm là một thực trạng không mới, nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của các bậc phụ huynh.

01/10
Cách dự phòng nhiễm khuẩn thực phẩm

Cách dự phòng nhiễm khuẩn thực phẩm

Bảo quản và chế biến thực phẩm không đúng cách là nguyên nhân hàng đầu khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Nếu bạn để thực phẩm ở nhiệt độ từ 25-40 độ C, vi khuẩn có thể tăng gấp đôi số lượng sau khoảng 20 phút và sẽ tiếp tục nhân lên theo cấp số nhân.

24/09
Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng nhau

Trong quá trình chế biến thực phẩm, sự kết hợp giữa một số thực phẩm có thành phần dinh dưỡng kỵ nhau sẽ tạo nên những chất không có lợi cho sức khỏe, gây ngộ độc.

23/09
Uống nước ép lựu mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Uống nước ép lựu mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Nước ép lựu cải thiện lưu lượng máu và giữ cho các động mạch không trở nên cứng và dày. Nó cũng có thể làm chậm sự phát triển của mảng bám và tích tụ cholesterol trong động mạch.

21/09
Khuyến cáo về dinh dưỡng cho người mắc Covid-19

Khuyến cáo về dinh dưỡng cho người mắc Covid-19

Theo các bác sĩ, khi cách ly tại nhà, người cách ly cần tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

21/09
Tiềm ẩn nguy cơ từ bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Tiềm ẩn nguy cơ từ bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

Thời điểm Tết Trung thu đang cận kề và dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh sản phẩm bánh Trung thu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc. Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn các sản phẩm bánh Trung thu trên thị trường, tránh 'tiền mất tật mang'.

20/09
Uống sữa đậu nành có gây vô sinh?

Uống sữa đậu nành có gây vô sinh?

Sữa đậu nành có gây vô sinh nam không là thắc mắc của rất nhiều người, bởi đây là căn bệnh đang có dấu hiệu gia tăng trong xã hội hiện đại.

20/09
Mật hoa dừa tăng đề kháng cho cơ thể, tốt cho người già

Mật hoa dừa tăng đề kháng cho cơ thể, tốt cho người già

Mật hoa dừa chứa khoáng chất đặc biệt có lượng kẽm cao và các nhóm vitamin thiết yếu nên có tác dụng tăng sức đề kháng và tăng cường miễn dịch cho cơ thể, nhất là cho người cao tuổi.

19/09
8 loại thực phẩm dễ tổn thương não của trẻ, ba mẹ nên chú ý

8 loại thực phẩm dễ tổn thương não của trẻ, ba mẹ nên chú ý

Những loại thực phẩm có hại như: cà phê, chế phẩm từ thịt, thực phẩm chứa chì... bạn không nên cho con ăn nhiều vì nó gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ.

17/09

Xem tiếp