UNESCO tổng kết chiến dịch 'Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái' tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Chiến dịch #KeepingGirlsinthePicture - Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái được UNESCO phát động đã góp phần khuyến khích trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số tiếp tục học tập sau đại dịch Covid-19.

Chiến dịch #KeepingGirlsinthePicture - Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái được triển khai trong khuôn khổ dự án Chúng tôi CÓ THỂ - Hướng tới Mức sống và Giáo dục tốt hơn, thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Dự án do UNESCO phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban Dân tộc triển khai, với sự hỗ trợ của tập đoàn CJ của Hàn Quốc nhằm thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái dân tộc thiểu số tại các tỉnh Hà Giang, Sóc Trăng và Ninh Thuận.

Chiến dịch truyền lửa cho trẻ em gái nỗ lực học tập, vượt qua khó khăn. (Nguồn: Văn phòng UNESCO tại Hà Nội)

Chiến dịch khuyến khích những câu chuyện đời thực từ cộng đồng về tầm quan trọng của giáo dục đối với cuộc sống của chúng ta, nhất là với trẻ em gái. Gần 50 câu chuyện truyền cảm hứng đến từ các vùng miền, dân tộc, ngành nghề khác nhau đã được gửi đến UNESCO.

Đó là những câu chuyện đến từ các dân tộc Tày, Thái, Êđê, H'Mông, Mường, Sán Chay, Xtiêng, Khmer, Hoa, Chăm, Kinh sống trải dài trên khắp mọi miền đất nước. Họ là học sinh, giáo viên, nhân viên công tác xã hội, nữ doanh nhân, diễn giả truyền cảm hứng...

Cô giáo Hà Ánh Phượng, người được tổ chức Varkey Foundation công bố nằm trong top 10 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu, cũng tham gia ủng hộ chiến dịch.

Nói về chiến dịch ý nghĩa này, ông Toshiyuki Matsumoto - Trưởng ban Giáo dục, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam cho biết: 'Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn những bạn đã mang đến những câu chuyện của chính mình để truyền cảm hứng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em gái, giúp các em đạt được nguyện vọng và mơ ước của bản thân thông qua con đường học tập'.

Bà Bế Thị Hồng Vân - Giám đốc Ban quản lý dự án EMPS, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc, Ủy ban Dân tộc cũng chia sẻ: 'Mỗi câu chuyện người thật, việc thật đó sẽ truyền lửa cho học sinh dân tộc thiểu số, đặc biệt là trẻ em gái, nỗ lực học tập, vượt qua khó khăn, để bức tranh tương lai của các em sẽ nhuộm những màu sắc rực rỡ và tươi vui'.

Theo ước tính của UNESCO, trên thế giới, hơn 11 triệu học sinh nữ từ bậc mầm non đến đại học có thể đã không trở lại trường học trong năm 2020.

Chiến dịch toàn cầu #KeepingGirlsinthePicture - Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái do Liên minh Giáo dục toàn cầu phát động hướng tới mục tiêu đảm bảo việc học tập của trẻ em gái không bị gián đoạn trong thời gian đóng cửa trường học, tạo môi trường an toàn cho trẻ em gái khi các cơ sở giáo dục mở cửa trở lại, đồng thời kêu gọi nỗ lực bảo vệ những tiến bộ đã đạt được trong giáo dục cho trẻ em gái.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/unesco-tong-ket-chien-dich-vi-buc-tranh-tuong-lai-co-tre-em-gai-tai-viet-nam-160374.html

Tags: trẻ em gái  |  phát động chiến dịch  |  đến trường  |  UNESCO