Sỹ Luân: Người quy y không sát sinh, Angela Phương Trinh đang có vấn đề

Sỹ Luân cho rằng Angela Phương Trinh đã quy y mà vẫn chia sẻ thông tin về địa long như những ngày qua là sai cả về pháp luật và tôn giáo.

Dù đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật chữa trị COVID-19 bằng địa long (giun đất), nhưng liên tiếp những ngày qua, Angela Phương Trinh tiếp tục chia sẻ công dụng của địa long chữa ung thư trên Facebook cá nhân hơn 2 triệu người theo dõi.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện truyền thông của Angela Phương Trinh cho biết những bài đăng gần đây đều do nữ diễn viên tự đăng tải và đây là chuyện liên quan đến tôn giáo, chuyện cá nhân của nữ diễn viên nên phía công ty quản lý không có ý kiến.

Angela Phương Trinh vẫn không ngừng đăng tải thông tin liên quan đến địa long

Angela Phương Trinh vốn là một ngôi sao nhí tài năng nhưng lớn lên lại vướng quá nhiều thị phi. Nhiều năm qua, cô bất ngờ biến mất khỏi showbiz Việt. Sau đó, thỉnh thoảng cô mới xuất hiện ở các sự kiện; còn chủ yếu 'bà mẹ nhí' hướng về Phật pháp.

Sau một thời gian đến chùa, theo các khóa học thì người đẹp sinh năm 1995 đã quyết định quy y, có pháp danh 'Tâm Phúc'. Cho đến nay, khán giả không thấy Angela Phương Trinh chia sẻ về kế hoạch nghệ thuật, sải bước ở thảm đỏ sự kiện mà hầu như mọi điều cô chia sẻ đều liên quan đến con đường tu tập. Chính vì những điều này nên hành động chia sẻ cách chữa bệnh bằng địa long của Angela Phương Trinh càng khiến nhiều người bức xúc.

Từ nhiều năm nay, Angela Phương Trinh đã quy y, không quan tâm đến showbiz

Là một phật tử từ nhiều năm nay, Sỹ Luân bày tỏ quan điểm về trường hợp của Angela Phương Trinh. Theo đó, nam ca sĩ cho rằng việc quảng cáo địa long chữa COVID-19, ung thư rõ ràng là sai cả về pháp luật và tôn giáo.

'Lâu nay chúng ta đều biết Angela Phương Trinh đã quy y, thay đổi hình tượng sang Phật pháp. Nhìn nhận thẳng vào vấn đề thì địa long - tức con giun, là thực thể sống. Mà giữ giới của người Phật tử (dù là phật tử tại gia) là: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Nguyên tắc Phật giáo là không sát sinh, vì sát sinh là vô tình mang đến đau khổ cho loài vật khác - trực tiếp hay gián tiếp Phật tử đều không làm điều đó.

Thông tin của Angela Phương Trinh cung cấp nghĩa là tìm địa long để trị bệnh cho con người. Điều này hết sức mang tội, tội cho địa long, tội cho người bệnh khi mang hy vọng tìm được địa long để cứu bản thân', Sỹ Luân chia sẻ với tư cách là một phật tử.

Nam ca sĩ cho rằng, việc đã bị xử phạt nhưng Angela Phương Trinh vẫn cố tình đăng tải thêm thông tin chưa kiểm chứng thì có thể thần kinh có vấn đề, tâm trí bị lâng lâng.

'Thẳng thắn nhìn nhận rằng, Bộ Y tế chưa kiểm duyệt hay cấp phép, trên thế giới cũng chưa có tổ chức uy tín nào công nhận địa long ở 2 công dụng đó. Vậy nghĩa là Angela Phương Trinh đang quảng cáo 1 điều hết sức nguy hiểm. Vì dù địa long có công dụng thực sự như thế nhưng khi chưa được cấp phép thì người dân không được phép tuyên truyền, đằng này còn là người nổi tiếng. Chúng ta đang sống ở đất nước có kỷ cương, nguyên tắc, luật lệ nên hành động quảng cáo này làm là sai nguyên tắc rồi, vi phạm pháp luật rồi', Sỹ Luân bày tỏ.

Giọng ca 'Mắt nai cha cha cha' nhấn mạnh, Angela Phương Trinh có thông tin, có thể chia sẻ với người thân, bạn bè,... nhưng với tư cách người của công chúng, có tầm ảnh hưởng thì bất cứ phát ngôn nào cũng phải chỉn chu, hợp với luật pháp, văn hoá, tôn giáo.

Ca sĩ Sỹ Luân từ sau 1 biến cố anh đã tìm đến cửa Phật. Anh cho biết, do ảnh hưởng của COVID-19, gần đây Giáo hội phật giáo cũng chủ trương đưa các hoạt động sang hình thức online như khoá tu online. Sắp tới kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo, anh cùng 1 số nghệ sĩ cũng thu âm sản phẩm và hoàn thiện bằng online.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/sy-luan-nguoi-quy-y-khong-sat-sinh-angela-phuong-trinh-dang-co-van-de-172211022163518643.htm

Tags: Angela Phương Trinh  |  Sỹ Luân  |  COVID 19  |  Phương Trinh  |  Tâm Phúc  |  Bộ Y