Cập nhật tình hình Covid-19

Singapore thắt chặt các quy định nhập cảnh đối với du khách đến từ 6 quốc gia châu Âu

Từ ngày 1/12, du khách đến từ 6 quốc gia châu Âu sẽ phải thực hiện cách ly 10 ngày do tình hình COVID-19 đang diễn biến phức tạp hơn tại các nước này.

Cùng thời điểm, các quốc gia Áo, Bỉ, Croatia, Cộng hòa Czech, Liechtenstein và Slovakia được xếp vào Nhóm III theo khung đánh giá rủi ro COVID-19 của Bộ Y tế Singapore đối với các quy định nhập cảnh. Du khách từ các quốc gia này phải thực hiện cách ly 7 ngày tại nơi cư trú đã khai báo.

Bộ Y tế Singapore cho biết, các quy định nhập cảnh sẽ được nới lỏng đối với 10 quốc gia thuộc Nhóm III trước đó gồm Argentina, Kuwait, Mexico, Mông Cổ, Morocco, Nepal, Oman, Pakistan, Romania và Thái Lan. Từ ngày 1/12, các quốc gia này sẽ được xếp vào Nhóm II.

Thay vì phải cách ly 10 ngày như trước, du khách đến từ những quốc gia này sẽ thực hiện cách ly 7 ngày tại nơi cư trú của họ, khách sạn tự phục vụ hoặc căn hộ dịch vụ.

Bộ Y tế Singapore cho biết thêm rằng, từ ngày 1/12, các nước Belize, Costa Rica, Kazakhstan, Mauritius, Panama, Peru và Uruguay sẽ được xếp vào Nhóm III. Các quốc gia này hiện đang thuộc Nhóm IV.

Theo Bộ Y tế Singapore, Nhóm I bao gồm những nước có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất.

Nhóm II gồm những quốc gia có nguy cơ COVID-19 tương tự như Singapore và các quốc gia thuộc nhóm III được xem là có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao hơn.

Nhóm IV bao gồm những quốc gia còn lại với nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất.

Bộ Y tế Singapore sẽ tiếp tục điều chỉnh các quy định nhập cảnh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Cơ quan này cũng khuyên du khách truy cập website Safe Travel để cập nhật các quy định nhập cảnh mới nhất dành cho quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của họ trước khi nhập cảnh vào Singapore.

Theo P.V/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/singapore-that-chat-cac-quy-dinh-nhap-canh-doi-voi-du-khach-den-tu-6-quoc-gia-chau-au-20211203195033297.htm

Tags: Singapore  |  COVID_19