Hơn 30 nghìn lượt du khách đến với Lễ hội hoa hồng tại Sa Pa

Sáng 25/4, đại diện UBND thị xã Sa Pa cho biết, đã có hơn 30.000 lượt du khách đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa tham quan và trải nghiệm Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề 'Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây', trong hai ngày nghỉ cuối tuần qua.

Lễ hội 'Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây' là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện Lễ hội mùa hè Sa Pa năm 2022

Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 với chủ đề 'Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây' là sự kiện lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend với diện tích 50.000 m2. Lễ hội hoa hồng Fansipan 2022 quy tụ hơn 10.000 gốc hồng leo, hơn 1,5ha hồng cổ Sa Pa và gần 100 giống hồng ngoại được nhập từ nhiều quốc gia như Anh, Pháp, Nhật...

Ký kết hợp tác công- tư trong phục hồi du lịch ở Sa Pa, thích ứng điều kiện an toàn mới.

Điểm nhấn của Lễ hội hoa hồng Fansipan năm 2022 là các tạo hình tiểu cảnh, đại cảnh độc đáo từ hoa hồng leo đỏ và hồng - hai loại hoa hồng đặc hữu, riêng có của Sa Pa chỉ nở rộ vào dịp tháng 4 ‑ tháng 5 hàng năm. Ngoài giới thiệu các loài hoa hồng 'Fansipan - Xứ sở hoa hồng trong mây' còn tổ chức các tiết mục nghệ thuật sắc màu văn hóa Tây Bắc và Chương trình diễu hành Canaval 'Sa Pa - Xứ sở hoa hồng' thu hút du khách đến thăm quan và chụp ảnh.

Vẻ đẹp tại Lễ hội hoa hồng

Xe trang trí đầy hoa hồng và các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các dân tộc Sa Pa tại chương trình diễu hành Canaval 'Sa Pa - Xứ sở hoa hồng' đã để lại ấn tượng sâu sắc với du khách thập phương

Do làm tốt việc tuyên truyền, quảng bá về Lễ hội hoa hồng trong mây, lễ hội mở đầu cho mùa du lịch hè Sa Pa-2022 nên lượng khách du lịch đến Sa Pa rất đông.

Bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin thị xã Sa Pa cho biết đã có hơn 30.000 lượt khách du lịch trong nước và nước ngoài đến Khu du lịch quốc gia Sa Pa. Doanh thu du lịch hai ngày cuối tuần đạt hơn 91 tỷ đồng.

Để phục hồi nhanh, bền vững ngành du lịch ở địa phương, ngay trong mùa hè năm nay, UBND thị xã Sa Pa đã ký kết hợp tác công - tư với Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa tập trung thực hiện 3 nội dung chính. Đó là: phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện du lịch 5 mùa trên địa bàn thị xã Sa Pa, gắn với thương hiệu Khu du lịch quốc gia Sa Pa; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các chương trình, sự kiện chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa vào năm 2023; đầu tư xây dựng hoàn thành một sản phẩm du lịch độc đáo, quy mô và mang đặc trưng thiên nhiên, văn hóa vùng Tây Bắc; tổ chức đón tiếp các đoàn Famtrip-Presstrip đến tham quan, xúc tiến điểm đến và kết nối sản phẩm, dịch vụ du lịch của Sa Pa và các địa phương khác trong toàn quốc.

'Chúng tôi hy vọng Lễ hội hoa hồng trong mây khởi đầu mùa du lịch hè với những tín hiệu tốt, thông qua chương trình hợp tác cụ thể với Công ty TNHH dịch vụ du lịch Cáp treo Fansipan, Khu du lịch quốc gia Sa Pa sẽ phục hồi nhanh, bền vững, góp phần đón 4 triệu lượt du khách trong và ngoài nước theo kế hoạch của tỉnh Lào Cai đề ra trong năm 2022', ông Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa chia sẻ.

Theo Thanh Thảo (th)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/hon-30-nghin-luot-du-khach-den-voi-le-hoi-hoa-hong-tai-sa-pa-167059.html

Tags: Sa Pa  |  lễ hội hoa hồng  |  du lịch  |  hoa hồng  |  khách du lịch