Dù bạn làm sườn theo cách nào thì cũng đừng chần trực tiếp nhé! Làm thêm 2 bước, thịt mềm, nhừ và không có mùi tanh

Khi nấu sườn heo, bạn cần phải nắm vững một số mẹo nhỏ, để món ăn vừa thơm, vừa nhừ lại không có mùi tanh.

Sườn heo là món phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa một lượng lớn các khoáng chất canxi, kẽm, sắt cũng như chất đạm và chất béo. Dù trong thời tiết nào thì sườn heo cũng đều hấp dẫn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như om, hầm, kho, xào chua ngọt...

Tuy nhiên, để sườn thực sự ngon thì hãy nhớ đừng chần sườn trước mà cần phải làm thêm 2 bước này, như vậy món sườn chúng ta làm sẽ mềm và ngon hơn, đồng thời không bị nhão.

Bước đầu tiên, khi mua sườn về, chúng ta nhớ chặt sườn thành từng miếng nhỏ, sau khi chặt thì cho vào thau nước lạnh sạch, thêm một chút muối rồi ngâm. Trong thời gian này, mọi người nhớ thay nước cho sườn 2 lần, và nhớ cho thêm một chút muối vào nước lần 2 để máu và nước trong sườn nhanh thoát ra ngoài, giúp làm thịt của sườn mềm hơn, mềm và ít tanh.

Bước thứ 2, sau khi ngâm sườn, chúng ta nhớ ướp sườn trong vòng nửa tiếng, không cần cho thêm lòng trắng trứng trong quá trình ướp mà chỉ cần cho muối, giấm trắng và rượu nấu ăn vào sao cho ngấm đều sườn. Điều này có thể khử được mùi tanh nhiều cũng có thể tự khóa chất dinh dưỡng của sườn!

Khi đã hoàn thành xong 2 bước trên là các bạn có thể sang bước nấu sườn tiếp theo. Chúng ta có thể cho trực tiếp vào nồi và bắt đầu rán, hay đem đi chần, như vậy món sườn sẽ ngon hơn. Thịt của nó rất mềm và hương vị tuyệt vời.

Nếu bạn nào thích ăn sườn heo phải học phương pháp và kỹ năng này nhé.

Theo Mimi/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/du-ban-lam-suon-theo-cach-nao-thi-cung-dung-chan-truc-tiep-nhe-lam-them-2-buoc-thit-mem-nhu-va-khong-co-mui-tanh-120214.html

Tags: món sườn  |  sườn heo  |  món ngon mỗi ngày