Điều kỳ diệu giữa đời thường, cụ bà U70 sinh con đầu lòng

Một cụ bà được cho là gần 70 tuổi đến từ Ấn Độ vừa sinh đứa con đầu lòng nhờ vào phương pháp thụ tinh ống nghiệm trong một trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Điều kỳ diệu giữa đời thường, cụ bà U70 sinh con đầu lòng

'Điều kỳ diệu giữa đời thực', bác sĩ 20 năm trong nghề chưa từng gặp trường hợp nào như vậy chia sẻ. Jivuben Vallabhai Rabari, người phụ nữ được cho là 70 tuổi hạ sinh con đầu lòng thành công ở Bhuj, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ.

Bác sĩ Naresh Bhanushali là người trực tiếp thực hành thủ thuật IVF từng đưa ra lời cảnh báo gia đình về những rủi ro khi mang thai ở độ tuổi này nhưng Jivuben Vallabhai Rabari vẫn kiên quyết thực hiện.

Naresh Bhanushali cho biết: 'Khi cặp vợ chồng bà đến bệnh viện, chúng tôi đã nói họ sẽ khó có thể sinh con ở độ tuổi lớn như vậy nhưng cả hai vẫn quyết tâm thực hiện dù phần trăm thành công rất nhỏ. Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi nhất mà tôi từng gặp. Đúng là điều kỳ diệu'.

Jivuben Vallabhai Rabari và chồng kết hôn cách đây 45 năm nhưng chưa một lần được làm cha mẹ. Hai vợ chồng đã tìm nhiều cách trong suốt thời gian đó nhưng không thành công. Mãi cho đến khi tuổi đã ở độ tuổi ngoài khả năng sinh đẻ tự nhiên, bà Jivuben Vallabhai Rabari mang thai và sinh con nhờ biện pháp thụ tinh ống nghiệm.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bất kỳ tài liệu nào để chứng minh tuổi chính xác của bà, bác sĩ cho biết khoảng 65 đến 70 tuổi.

Mặc dù người mẹ không có bệnh đi kèm, nhưng xét đến nguy cơ huyết áp cao, sức khoẻ giảm sút do tuổi tác, bác sĩ đã tiến hành mổ sau 8 tháng Jivuben Vallabhai Rabari mang thai. Em bé chào đời và mẹ hoàn toàn khoẻ mạnh. Tuy nhiên, một số người thân của bà Jivuben đã đề nghị nhận đứa trẻ và nuôi nấng trong trường hợp có bất cứ điều gì không hay xảy ra với cha mẹ đã cao tuổi của bé.

Vào năm 2019, một phụ nữ Ấn Độ có tên Mangayamma, sinh sống ở bang Anthar Pradesh đã sinh con ở tuổi 74 nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Mangayamma 74 tuổi đã trở thành người già nhất thế giới sinh con sau khi sinh đôi hai bé gái khỏe mạnh. 

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/dieu-ky-dieu-giua-doi-thuong-cu-ba-u70-sinh-con-dau-long-395751.html