Chủ tiệm điện thoại mất iPhone 13 Pro Max bởi chiêu không ngờ tới

Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã có thông báo truy tìm đối tượng và tang vật liên quan đến vụ án chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Tang vật của vụ án là điện thoại di động iPhone 13 Pro Max, dung lượng 128GB, màu xanh dương (Sierra Blue), số Imei 359811263330448, tình trạng chưa kích hoạt.

Qua quá trình xác minh, đối tượng nghi vấn liên quan đến vụ án là nam giới, mặc quần lửng màu kem, áo khoác màu đen, đội mũ bảo hiểm màu xanh đen và đi dép màu nâu.

Phương tiện đối tượng này sử dụng để di chuyển là xe máy Honda Wave, màu xanh đen, không rõ biển số.

Hình ảnh kẻ lừa đảo từ camera ghi lại được

Theo thông tin tố giác tội phạm từ ông Lê Đình Chính (ngụ phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu), ngày 18-10 có một người đàn ông gọi điện đến cửa hàng ĐTDĐ nơi ông làm việc để đặt mua 1 chiếc iPhone 13 Pro Max với giá khoảng 45 triệu đồng. 

Ông Chính đồng ý và yêu cầu cho địa chỉ để giao hàng.

Để thực hiện hành vi chiếm đoạt điện thoại, đối tượng này đến mua 12 ly trà sữa tại một quán trên đường Lê Lợi, TP Vũng Tàu và hỏi tên nhân viên bán hàng. 

Người này nói với nhân viên, nếu có người đến giao điện thoại thì nhờ nhận giúp vì bận đi công việc, chút nữa sẽ quay lại lấy điện thoại và trà sữa.

Phương tiện đối tượng dùng để di chuyển trong lúc gây án

Sắp xếp xong, hắn gọi điện cho ông Chính nói giao điện thoại đến quán trà sữa và nhờ nhân viên tên X. nhận hàng, sau đó kêu ông Chính chạy đến một địa chỉ khác gần đó để trả tiền.

Không nghi ngờ, ông Chính đưa điện thoại cho nhân viên ở quán trà sữa rồi qua địa chỉ khác lấy tiền. Nhưng khi ông vừa bước ra khỏi quán trà sữa thì đối tượng lừa đảo đã quay vào nhận điện thoại cùng trà sữa rồi tẩu thoát.

Về phần ông Chính, khi đến địa chỉ nhận tiền nhưng gọi điện thoại cho người mua không được, khi quay trở lại quán trà sữa thì mới biết đã bị lừa nên đến trình báo công an.

Cơ quan CSĐT ra thông báo, nếu ai phát hiện đối tượng và chiếc điện thoại có đặc điểm, nhận dạng nêu trên thì tạm giữ và thông báo ngay cho Công an TP Vũng Tàu (01 đường Nguyễn Thái Học, phường 7, hoặc ĐTV Đỗ Ngọc Khánh, SĐT: 0966.556.559) để xử lý.

Theo Tin, ảnh: Ngọc Giang/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/chu-tiem-dien-thoai-mat-iphone-13-pro-max-boi-chieu-khong-ngo-toi-20211023071925042.htm

Tags: cơ quan CSĐT  |  Công an TP Vũng Tàu  |  Bà Rịa - Vũng Tàu  |  chiếm đoạt tài sản  |  Điện thoại di động  |  Màu xanh dương  |  iPhone 13  |  Iphone 13 promax  |  tiệm điện thoại  |  trà sữa