Biến thể Omicron

Anh phát hiện thêm 75 trường hợp nhiễm biến thể Omicron

Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết, thêm 75 trường hợp nhiễm biến thể Omicron đã được ghi nhận ở nước này.

(Ảnh minh họa: AP)

Như vậy, tính đến nay, tổng số trường hợp nhiễm biến thể Omicron được xác nhận ở Anh là 104 ca.

Biến thể Omicron đã được tìm thấy ở 8 vùng của Anh gồm East Midlands và West Midlands, miền Đông nước Anh, London, khu vực Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam.

Thêm 16 trường hợp dương tính với biến thể mới đã được xác định ở Scotland, nâng tổng số ca mắc tại đây lên 29 người.

Một ca nhiễm biến thể Omicron được xác nhận ở xứ Wales và không có trường hợp nào ở Bắc Ireland.

UKHSA cho biết đang 'thực hiện xét nghiệm có mục tiêu tại các địa điểm có khả năng lây nhiễm các trường hợp dương tính'.

Hơn một nửa số trường hợp được xác nhận mắc Omicron ở Anh đã tiêm đủ hai liều vaccine COVID-19. (Ảnh: Sky News)

Hơn một nửa trong số những người được xác nhận là đã bị nhiễm Omicron ở Anh đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Cụ thể, cuộc họp chuyên môn của UKHSA cho biết, 12 trong số 22 trường hợp nhiễm được xác nhận đến ngày 30/11 đã được tiêm phòng đầy đủ. Hai người khác bị nhiễm đã được tiêm liều đầu tiên ít nhất bốn tuần trước đó. Sáu trường hợp chưa được tiêm chủng, không có dữ liệu về hai trường hợp còn lại.

Phần lớn các trường hợp mắc biến thể Delta cũng đã được tiêm phòng đầy đủ, vì hơn 80% dân số trên 12 tuổi ở Anh hiện đã tiêm đủ hai mũi vaccine.

UKHSA cũng đã công bố đánh giá rủi ro của biến thể Omicron. Theo đó, cơ quan này đã đặt mức cảnh báo 'đỏ' (cảnh báo cao nhất) chống lại chủng virus mới vì theo lý thuyết, dựa trên các đột biến của Omicron, biến thể này có khả năng né tránh cả vaccine và khả năng miễn dịch tự nhiên, cũng như cảnh báo có thể làm giảm hiệu quả của các phương pháp điều trị bằng kháng thể đơn dòng.

Theo Quỳnh Chi (Theo Sky News)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/anh-phat-hien-them-75-truong-hop-nhiem-bien-the-omicron-20211204162304937.htm

Tags: trường hợp nhiễm biến thể Omicron  |  dương tính với biến thể mới  |  đánh giá rủi ro của biến thể