Thông tin về Hà Nội

3 phường tại Hà Nội chưa đón học sinh đến trường vào ngày 6/12

Từ ngày 6/12, tại Hà Nội, các địa phương được đánh giá ở cấp độ 1 và cấp độ 2 sẽ cho học sinh THPT đến trường học trực tiếp.

Ảnh minh họa.

3 phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch là Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên, Trung Phụng (quận Đống Đa), chưa thể đón đón học sinh Trung học phổ thông tới trường vào ngày 6/12. Theo quy định, các trường THPT và học sinh cư trú tại 3 phường này tiếp tục học trực tuyến.

Ngày 3/12, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn hỏa tốc nêu chi tiết phương án tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh trên địa bàn các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố. TP Hà Nội bỏ quy định: 'Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30/11/2021 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học'.

Về phương án tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh trên địa bàn các quận, huyện, thị xã thuộc TP Hà Nội, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với các huyện, thị xã sẽ cho học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp (riêng khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch). Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS học trực tuyến; học sinh mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận sẽ học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và cấp THCS trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà. Thời gian thực hiện từ ngày 6.12.2021 (thứ Hai).

Theo PV (th)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/giao-duc/3-phuong-tai-ha-noi-chua-don-hoc-sinh-den-truong-vao-ngay-6-12-20211204190145076.htm

Tags: Quận Hai Bà Trưng  |  trung học phổ thông  |  học sinh đi học