998382

Tôi đã tìm ra "nguyên liệu thần thánh" để ức gà luộc không bao giờ bị khô và nhạt nhẽo nữa

08/10/2018 13:59

Ức gà luộc rất dễ bị khô và nhạt nhẽo, không thể thấm đượm gia vị, vậy phải làm sao để khắc phục vấn đề này khi nấu ăn? Đây chính là bí quyết dành cho chị em!

Nhắc đến ức gà là người ta nghĩ ngay đến thứ thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Từ ức gà, người ta có thể chế biến ra "nghìn lẻ một" món ăn ngon với những hương vị khác nhau, nhưng phổ biến là ức gà luộc vì sau đó có thể xé nhỏ để kết hợp với các nguyên liệu khác, tạo thành món ăn ngon bổ dưỡng.

Vì ức gà có một đặc điểm là không xương và ngọt thịt nên chiếm được cảm tình của rất nhiều người, đặc biệt là bọn trẻ. Ngoài ra, vì giá thành vừa phải, ít béo, chế biến được nhiều món ăn nên ức gà còn được bà nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, điều khiến chị em nội trợ ngại chế biến ức gà là vì món ăn sau khi nấu thường bị khô, cứng và không thấm đượm được gia vị.

Tuy nhiên, có một bí quyết để thịt gà không còn bị khô, cứng sau khi chế biến nữa, nhờ một thứ nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc trong nhà bếp, ấy là quả chanh. Bởi lẽ chanh có tác dụng giúp thịt gà ngọt hơn, các axit trong chanh phá vỡ các sợi liên kết ở thịt, giúp nó mềm hơn.

Cách làm:

Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.

Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.

Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.

Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.

Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.

Tùy theo độ dày của từng miếng mà sẽ mất 8-15 phút để luộc chín.

Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.

Bạn có thể thái mỏng hoặc xe nhỏ thịt tùy theo ý muốn.

Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

(Nguồn: simplyrecipes)

Có thể bạn quan tâm: Cực đơn giản: Chặt thịt gà thế nào cho đúng

Theo L.T/Trí Thức Trẻ

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối  

Cá trứng chiên giòn, chấm với mắm tỏi cay cay đảm bảo sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa  

Tôm rim cay là món ăn dân dã thường gặp tại các miền quê Việt Nam. Với hương vị đậm đà, cay cay lạ miệng, bằng món ăn này đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo lúc nào không biết.

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn  

Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.

Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện

Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện  

Chỉ cần một thanh ngũ cốc này thôi bạn đã nạp được nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng để khởi đầu ngày làm việc mới rồi đấy.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?  

Chuối là trái cây đặc biệt tốt, giá rẻ, có thể ăn quanh năm, nhưng tại sao ăn chuối chưa chín lại có hại, ăn loại nào tốt nhất? Đây là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Suýt chết vì bát canh măng: BS cấm không được làm việc này nếu không may ngộ độc thực phẩm

Suýt chết vì bát canh măng: BS cấm không được làm việc này nếu không may ngộ độc thực phẩm  

Sau khi, ăn bát canh măng từ tối đến đêm chị Hà bụng đau co cứng không cử động, đau gãy lưng, nhức xương khớp. Chị đã mua thuốc về uống và suýt chết vì bị chất độc thẩm thấu vào tạng.

Món ngon mỗi ngày: Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh

Món ngon mỗi ngày: Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh  

Món thịt chân giò giả cầy nóng hổi, lại thơm ngon sẽ làm bữa cơm ngày se lạnh thêm hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào khoai tây đơn giản, siêu ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào khoai tây đơn giản, siêu ngon  

Thịt bò xào khoai tây dễ làm lại ngon miệng, phù hợp với nhiều người. Khoai tây mềm, giòn vỏ, thịt bò mềm, không dai, cần tỏi tây thơm phức ăn nóng với cơm rất ngon.

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều  

Món ăn mà rất nhiều người yêu thích này không chỉ ảnh hưởng đến tim mạch mà còn có thể dẫn đến ung thư.

Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối  

Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên được.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn