1425381

Rau muống nấu tôm cho thêm nắm lá gia vị này, canh thơm, thanh mát cả nhà khen ngon

20/11/2020 13:11

Thêm nắm lá cây gia vị này, canh rau muống nấu tôm thanh mát, dậy mùi thơm lừng, vô cùng hợp vị.

Nguyên liệu: Rau muống 500 gr; Tôm tươi 200 gr; Me 50 gr; Lá húng quế 50 gr; Tỏi 4 tép; Muối 2 muỗng cà phê; Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê; Đường phèn 1.5 muỗng canh; Dầu ăn 1 muỗng canh; Nước 1.5 lít

Cách làm:

Rau muống nhặt lấy phần thân và lá non, tước bỏ lá già. Ngâm rau muống với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả sạch lại với nước, để ráo. Tương tự với lá quế, bạn nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch lại với nước.

Tôm cắt phần râu tôm và gai trên đầu tôm, lấy phần phân tôm trên đầu, chỉ tôm và rửa lại với nước sạch.

Me cho vào chén, đổ một ít nước nóng vào, ngâm trong khoảng 10 phút cho mềm, dùng muỗng dầm me lấy nước cốt. Tỏi đập dập, lột vỏ, cắt thành các lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu bắt đầu nóng thì cho tỏi đã cắt lát vào chảo, phi thơm trên lửa vừa, rồi vớt ra chén, tắt bếp.

Sử dụng một cái nồi lớn đặt lên bếp. Đổ khoảng 1.5 lít nước vào nồi, điều chỉnh lửa vừa. Cho tiếp vào nồi khoảng 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh đường phèn, khuấy đều cho đường tan ra.

Nước bắt đầu sôi thì cho tôm và chén tỏi phi vào nồi. Tôm bắt đầu chín, vỏ tôm chuyển sang màu hồng nhạt thì cho rau muống vào, nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng cho một ít rau quế vào nồi, khuấy nhẹ giúp tạo thêm mùi hương cho món canh. Húng quế rất hợp với rau muống và tôm. Nếu bạn làm món rau muống xào, cho thêm chút húng quế ở bước cuối thì cũng ngon vô cùng.

Nước canh chua chua, ngọt thanh vừa phải. Món canh tuy đơn giản nhưng khi dùng kèm với cơm nóng thì lại cực bắt cơm.

TIN KHÁC

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang  

Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM nhằm tăng cường sự liên kết quảng bá, xúc tiến điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch.

Rã đông theo cách lạ kỳ, tôm tươi rói như vừa đánh bắt, luộc lên ngọt lịm, thấm đẫm vị biển khơi

Rã đông theo cách lạ kỳ, tôm tươi rói như vừa đánh bắt, luộc lên ngọt lịm, thấm đẫm vị biển khơi  

Cách rã đông kỳ lạ này giữ nguyên vẻ đẹp của tôm sống, tôm như vừa được đánh bắt lên khỏi mặt biển.

Thêm 1 thao tác này, nấu cháo ngon bất bại, ăn hết đau ốm, tan mỏi mệt và bị ghiền

Thêm 1 thao tác này, nấu cháo ngon bất bại, ăn hết đau ốm, tan mỏi mệt và bị ghiền  

Giao mùa nhiều người già yếu, người ốm, người thể trạng mệt mỏi... hay bị đắng miệng, khó tiêu do hệ tiêu hóa kém hoặc chưa hồi phục. Vì vậy rất cần ăn món cháo phù hợp từng thể trạng, nhưng làm sao để có món cháo ngon bổ, dễ nấu nhưng ăn không ngán?

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh  

Thịt lợn luộc trắng, thơm, ngọt thái đúng kiểu, khi ăn chấm cùng mắm tôm pha theo tỉ lệ này mới là ngon vô đối.

Đậu phụ cắt miếng chiên đã nhàm, làm kiểu này cả nhà khen ngon, con nhỏ ăn thun thút

Đậu phụ cắt miếng chiên đã nhàm, làm kiểu này cả nhà khen ngon, con nhỏ ăn thun thút  

Đậu phụ chiên theo kiểu cắt miếng đã nhàm, chị em thử biến tấu theo cách mới này đảm bảo vô cùng lạ miệng, đặc biệt trẻ nhỏ vô cùng thích.

Nồi chiên không dầu bám đầy mỡ, nặng mùi bỗng dưng sạch bách chỉ bằng thứ tưởng vứt đi này

Nồi chiên không dầu bám đầy mỡ, nặng mùi bỗng dưng sạch bách chỉ bằng thứ tưởng vứt đi này  

Trà túi lọc đã qua sử dụng tưởng để vứt đi nhưng lại có công dụng cực hữu ích với nồi chiên không dầu.

Tối nay vào bếp làm món này, ngày mai chị em vừa có cơm dắt túi mang đi làm, vừa có món ăn đổi vị ngon nức lòng!

Tối nay vào bếp làm món này, ngày mai chị em vừa có cơm dắt túi mang đi làm, vừa có món ăn đổi vị ngon nức lòng!  

Nếu đã chán cơm với thịt và canh thông thường quá rồi, vậy thì phải thử ngay món ăn dưới đây thôi!

Món salad quen thuộc trong các nhà hàng Nhật Bản hóa ra lại có công thức chế biến nhanh gọn đến không tưởng: Thao tác 5 phút là xong, vừa ngon vừa tiết kiệm!

Món salad quen thuộc trong các nhà hàng Nhật Bản hóa ra lại có công thức chế biến nhanh gọn đến không tưởng: Thao tác 5 phút là xong, vừa ngon vừa tiết kiệm!  

Salad rong biển tươi gần như là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm tối của người dân xứ sở hoa anh đào.

Những món ăn đặc sắc không nên bỏ qua khi đến Phú Yên

Những món ăn đặc sắc không nên bỏ qua khi đến Phú Yên  

Cá ngừ tươi, mắt cá ngừ đại dương hấp táo hay bánh canh hẹ... là những món ngon níu chân thực khách ở xứ hoa vàng cỏ xanh.

Ngon 'tụt lưỡi' món bánh khoai tây thịt bò chiên và đây là cách làm

Ngon 'tụt lưỡi' món bánh khoai tây thịt bò chiên và đây là cách làm  

Bánh khoai tây chiên croquette, thêm thịt bò băm, là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu - Mỹ...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn