1407581

Nghệ An: Mưa lớn, nhiều trường cho học sinh nghỉ học vào ngày 19/10

18/10/2020 22:57

Trước tình hình mưa lớn ở Nghệ An, chiều 18/10, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học từ Thứ Hai (19/10) cho đến khi thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn.

Do trời mưa, các trường ở Nghệ An sẽ chủ động cho học sinh nghỉ học. (Nguồn: baonghean.vn)

Trước tình hình mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chiều 18/10, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh đã thông báo cho học sinh nghỉ học từ Thứ Hai (ngày 19/10) cho đến khi thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại.

Tại thành phố Vinh, đến chiều 18/10, nhiều trường mầm non, tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn các phường như Lê Mao, Hưng Dũng, Hà Huy Tập đã có thông báo gửi đến phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học vào ngày 19/10.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết hiện Phòng đã yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn thành phố Vinh thông báo nghỉ học trong ngày 19/10 do dự báo mưa to vẫn còn tiếp diễn xảy ra. Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến thời tiết, các trường sẽ có thông báo riêng đến từng phụ huynh.

Tại huyện Tương Dương, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã có công văn khẩn yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học từ 19/10 cho đến khi thời tiết ổn định và các điều kiện đảm bảo an toàn trở lại.

Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tương Dương cũng yêu cầu các trường tổ chức bán trú, nội trú cần thông báo cho học sinh (đã về nhà vào ngày cuối tuần) chưa di chuyển ra trường/lớp trong thời điểm nguy hiểm. Với học sinh đang ở tại trường, nhà trường tổ chức quản lý học sinh, tuyệt đối không cho học sinh ra khỏi trường và tổ chức nấu ăn đảm bảo cho học sinh.

Trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, hiện mưa không to nhưng liên tục trong nhiều ngày nên nguy cơ sạt lở khá nhiều.

Qua trao đổi, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn cho biết sẽ chỉ đạo các trường nghỉ học từ ngày 19/10 để đảm bảo an toàn trong di chuyển.

Liên quan đến tình hình thời tiết hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tiếp tục có công văn khẩn về công tác phòng chống lụt bão. Cụ thể, sở đề nghị các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại địa phương trong công tác ứng phó mưa, lũ và tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, các trường tập trung rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn; lên phương án bảo đảm an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không có nguy cơ ngập lụt để tránh hư hại; tạo điều kiện cho người dân tránh trú trong điều kiện cho phép.

Các trường học xây dựng các phương án phòng chống mưa lũ, căn cứ tình hình mưa lũ xẩy ra trên địa bàn, chủ động cho phép học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và có phương án dạy bù đảm bảo kiến thức cho học sinh khi mưa lũ kết thúc./.

TIN KHÁC

Xe ô tô 'bốc hơi' cùng 100 triệu đồng

Xe ô tô 'bốc hơi' cùng 100 triệu đồng  

Ngày 29-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Việt Hải (SN 1976, trú phường Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

Mưa lớn do bão số 9, Hà Tĩnh ngập trở lại

Mưa lớn do bão số 9, Hà Tĩnh ngập trở lại  

Do ảnh hưởng của bão số 9, tại nhiều điểm của Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa lớn khiến một số điểm đã bắt đầu ngập nước trở lại như thành phố Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Thường vụ Quân ủy Trung ương đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11

Thường vụ Quân ủy Trung ương đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11  

Ngày 29-10, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng (BQP), Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Bộ trưởng BQP chủ trì Hội nghị Thường vụ QUTƯ xem xét cho chủ trương về Quy hoạch hệ thống thiết chế văn hóa trong Quân đội nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tháng 10-2020; triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tháng 11-2020 và một số nội dung khác.

Tiếp cận Trà Leng, khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp

Tiếp cận Trà Leng, khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp  

Những hình ảnh đầu tiên của phóng viên Báo CAND gửi về từ hiện trường vụ sạt lở Trà Leng (xã Trà Leng, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân bị vùi lấp.

Giá ngói lợp nhà ở Quảng Ngãi bị 'thổi' lên cao, xếp hàng từ sáng sớm vẫn không mua được

Giá ngói lợp nhà ở Quảng Ngãi bị 'thổi' lên cao, xếp hàng từ sáng sớm vẫn không mua được  

Bão số 9 đã khiến hàng trăm nghìn nhà dân tại khu vực tỉnh Quảng Ngãi đã bị tốc mái. Trong ngày hôm nay, nhiều hộ dân đã phải khẩn trương mua ngói, tôn để lợp lại nhà...

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án để tiếp cận, cứu nạn những người còn sống sót

Thủ tướng yêu cầu triển khai mọi phương án để tiếp cận, cứu nạn những người còn sống sót  

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

EVN sử dụng máy phát điện diesel để điều hành công tác cứu hộ tại Nam Trà My

EVN sử dụng máy phát điện diesel để điều hành công tác cứu hộ tại Nam Trà My  

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tại huyện Nam Trà My, nơi xảy ra vụ sạt lở vùi lấp người dân, lưới điện độc đạo 35kV Tam Kỳ - Trà My bị ảnh hưởng bởi bão. Thế nên, ngay từ 7h00 sáng ngày 29/10, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã huy động 1 máy phát điện diesel đặt tại UBND huyện Nam Trà My để điều hành công tác cứu hộ.

Kiều bào là nguồn lực quan trọng giúp thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi số

Kiều bào là nguồn lực quan trọng giúp thành phố Hồ Chí Minh chuyển đổi số  

 Ngày 29-10, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã gặp gỡ đại biểu kiều bào tiêu biểu về dự hội nghị 'Kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam'. Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi gặp gỡ.

Tập trung nguồn lực đưa Cà Mau phát triển mạnh về biển

Tập trung nguồn lực đưa Cà Mau phát triển mạnh về biển  

Theo Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau, điểm nhấn trong nhiệm kỳ này là tập trung nguồn lực xây dựng tỉnh trở thành địa phương phát triển mạnh về biển; phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng...

Mâu thuẫn với vợ, cha phóng hỏa tự thiêu khiến 2 con bỏng nặng

Mâu thuẫn với vợ, cha phóng hỏa tự thiêu khiến 2 con bỏng nặng  

Sau khi mâu thuẫn, người vợ rời nhà đi, Khanh rước 2 con đi học về đưa lên lầu 1, bật ti vi và mở âm lượng lớn sau đó phóng hỏa khiến 3 cha con Khanh bị bỏng nặng...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn