1000473

Món ngon mỗi ngày: 'Đánh bay' nồi cơm với sườn xào khế

11/10/2018 16:11

Từng miếng sườn xào khế màu cánh gián đẹp mặt, có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt chắc chắn sẽ trở thành món ăn yêu thích của các thành viên trong gia đình bạn.

 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300g sườn

- 1 quả khế chua

- 30g gừng

- 30g hành tây

- 1 tép tỏi

- 1 quả trứng

- 4 muỗng canh nước sốt cà chua

- 4 muỗng canh bột bắp

- 2 muỗng canh bột mì

- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng

- ½ muỗng cà phê đường

Sơ chế nguyên liệu

 

- Đầu tiên, bạn chặt xương sườn thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào bát tô ướp với 2 muỗng canh bột mì, 3 muỗng canh bột bắp, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng, ½ muỗng cà phê muối và 1 quả trứng. Tiến hành ướp sườn khoảng 15p cho sườn ngấm đều gia vị.

 

- Tiếp theo, bạn rửa sạch khế rồi cắt thành từng lát dày khoảng 2cm và mỗi lát lại cắt đôi, bỏ phần hạt đi.

- Lấy một chiếc bát nhỏ, cho hỗn hợp 4 muỗng canh nước sốt cà chua, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột bắp và 100ml nước, trộn đều hỗn hợp rồi để riêng sang một bên.

Cách chế biến sườn xào khế

 

- Bước 1: Bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho một lượng dầu đủ để ngập mặt sườn vào và đun sôi lên. Khi dầu sôi bạn thả sườn vào và bắt đầu chiên cho đến khi sườn chuyển sang màu vàng nâu thì gắp sườn ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

 

- Bước 2: Phần dầu trong chảo bạn gạn bớt đi chỉ để lại một lớp dầu láng mặt rồi làm nóng phần dầu đó lại và cho hành trắng cắt khúc cùng tỏi xắt lát vào phi thơm lên.

- Bước 3: Sau đó, bạn cho khế đã chuẩn bị vào đảo đều tay khoảng 1p thì đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng. Cho phần sườn đã chiên qua vào xào thêm khoảng 5p nữa, đợi cho nước sốt sánh lại và sườn ngấm đều vị chua, khế chín thì tắt bếp.

 

- Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc sườn xào khế ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nào.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/ doisongphapluat.com

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối  

Cá trứng chiên giòn, chấm với mắm tỏi cay cay đảm bảo sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa  

Tôm rim cay là món ăn dân dã thường gặp tại các miền quê Việt Nam. Với hương vị đậm đà, cay cay lạ miệng, bằng món ăn này đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo lúc nào không biết.

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn  

Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.

Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện

Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện  

Chỉ cần một thanh ngũ cốc này thôi bạn đã nạp được nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng để khởi đầu ngày làm việc mới rồi đấy.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?  

Chuối là trái cây đặc biệt tốt, giá rẻ, có thể ăn quanh năm, nhưng tại sao ăn chuối chưa chín lại có hại, ăn loại nào tốt nhất? Đây là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Suýt chết vì bát canh măng: BS cấm không được làm việc này nếu không may ngộ độc thực phẩm

Suýt chết vì bát canh măng: BS cấm không được làm việc này nếu không may ngộ độc thực phẩm  

Sau khi, ăn bát canh măng từ tối đến đêm chị Hà bụng đau co cứng không cử động, đau gãy lưng, nhức xương khớp. Chị đã mua thuốc về uống và suýt chết vì bị chất độc thẩm thấu vào tạng.

Món ngon mỗi ngày: Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh

Món ngon mỗi ngày: Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh  

Món thịt chân giò giả cầy nóng hổi, lại thơm ngon sẽ làm bữa cơm ngày se lạnh thêm hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào khoai tây đơn giản, siêu ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào khoai tây đơn giản, siêu ngon  

Thịt bò xào khoai tây dễ làm lại ngon miệng, phù hợp với nhiều người. Khoai tây mềm, giòn vỏ, thịt bò mềm, không dai, cần tỏi tây thơm phức ăn nóng với cơm rất ngon.

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều  

Món ăn mà rất nhiều người yêu thích này không chỉ ảnh hưởng đến tim mạch mà còn có thể dẫn đến ung thư.

Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối  

Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên được.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn