1406760

Món đồ uống khiến Hà Tăng mê mẩn hóa ra dễ làm mà lại có công dụng 'thần kỳ' với sức khỏe và duy trì vóc dáng

16/10/2020 19:31

Không biết về nấm Kefir và cách làm sữa chua từ loại nguyên liệu này quả là một thiếu sót đáng tiếc của chị em trên hành trình làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.

Mới đây, trên Instagram cá nhân, Tăng Thanh Hà đã chia sẻ về một loại sữa chua khiến cô mê mẩn. Ngọc nữ có vẻ vô cùng phấn khích và khẳng định đây chính là món ăn yêu thích của mình.

Món ăn chinh phục được chị đẹp Tăng Thanh Hà chính là sữa chua lên men từ nấm Kefir. Nếu chưa từng nghe qua cái tên này và cũng không rõ công dụng của nấm sữa Kefir, vậy thì bạn đã vô tình bỏ lỡ một trợ thủ đắc lực trên hành trình chăm sóc sức khỏe và làm đẹp rồi đấy!

Nấm sữa Kefir là gì?

Nấm sữa Kefir

Nấm sữa Kefir hay còn được gọi là nấm tuyết Tây Tạng, nấm Tuyết Liên là một loại thực phẩm lên men lactic nhờ vi khuẩn ưa ấm lactic, rất giàu Enzim với các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ tiêu hoá.

Nấm Kefir là một sinh vật sống, ăn sữa tươi và sản sinh ra một loại men rất có lợi cho cơ thể. Sữa chua nấm Kefir có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, phục hồi những chức năng bị yếu. Nấm Kefir có hình dạng như bỏng gạo, mềm, màu trắng trong suốt cùng hương thơm ngầy ngậy.

Sữa chua làm từ nấm Kefir khác gì so với sữa chua thường?

Kefir có chứa Lactobacillus Caucasus, Leuconostoc, Acetobacter species, và Streptococcus species - Đây đều là những vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa mà các loại sữa chua đóng hộp thông thường không có.

Bên cạnh đó, Kefir sở hữu nhiều men có lợi như Saccharomyces kefir và Torula kefir, 2 loại men này có tác dụng loại bỏ những vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Nấm men và vi khuẩn có lợi trong Kefir cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, đồng thời kích thước hạt sữa của Kefir nhỏ hơn so với sữa chua nên loại nấm tuyết Tây Tạng này được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hoá hơn.

Bạn có thể mua nấm Kefir tại Nấm sữa Kefir Hà Nội , hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee.

Cách làm sữa chua từ nấm sữa Kefir:

Nguyên liệu và dụng cụ: Màng lọc, hũ thủy tinh, 100gr nấm Kefir và 500ml sữa tươi không đường.

- Bước 1: Rửa nấm

Để nấm trong dụng cụ lọc, nhúng vào chén nước đun sôi để nguội, lắc nhẹ rây lọc để làm sạch nấm là được.

Chú ý: Các dụng cụ để làm sữa chua Kefir không được làm bằng kim loại vì khi tiếp xúc với kim loại nấm Kefir sẽ tạo ra chất có hại cho sức khỏe.

- Bước 2: Làm sữa chua

Dùng thìa gỗ/nhựa múc phần nấm đã rửa và đổ vào lọ thủy tinh. Sau đó, đổ vào lọ 500ml sữa tươi không đường, dùng vải mùng nhẹ nhàng phủ lên miệng lọ và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sau khoảng 2 ngày (45-48 tiếng), bạn hãy mở nắp và kiểm tra thành phẩm. Nếu thấy dung dịch đặc sệt và có mùi thơm thường thấy của sữa chua, vậy thì bạn đã thành công rồi đấy.

- Bước 3: Lọc sữa chua

Dùng rây nhựa lọc lấy sữa chua. Bước này bạn cần thao tác thật nhẹ nhàng để không làm nấm bị chết. Bạn vẫn có thể dùng phần nấm mới được lọc ra và tiếp tục ủ với sữa tươi để làm mẻ sữa chua mới.

Bạn có thể thêm nguyên liệu như trái cây, cacao, mật ong... vào sữa chua để hương vị thêm phần phong phú.

Một vài chú ý khi sử dụng sữa chua từ nấm Kefir

1. Không dùng thìa kim loại để ăn sữa chua Kefir. Nấm Kefir khi tiếp xúc với kim loại có thể sản sinh ra các chất có hại cho sức khỏe.

2. Bạn chỉ nên ăn khoảng 200-400ml sữa chua Kefir trong 1 ngày. Lạm dụng loại lợi khuẩn này có thể gây viêm loét dạ dày.

TIN KHÁC

Chàng du học sinh đẹp trai vào bếp nấu bữa nào bữa nấy ngon đẹp lung linh bảo sao các chị em 'bấn loạn' thế này!

Chàng du học sinh đẹp trai vào bếp nấu bữa nào bữa nấy ngon đẹp lung linh bảo sao các chị em 'bấn loạn' thế này!  

Chàng trai trẻ với những bữa ăn tự tay vào bếp nấu khiến chị em hết lời khen ngợi.

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã 'nằm lòng' 6 mẹo nhỏ khiến rau luộc vừa xanh, vừa ngọt như ở nhà hàng 5 sao này hay chưa?

Luộc rau tưởng là dễ nhưng liệu chị em đã 'nằm lòng' 6 mẹo nhỏ khiến rau luộc vừa xanh, vừa ngọt như ở nhà hàng 5 sao này hay chưa?  

Chỉ với vài mẹo nhỏ này, bạn sẽ cho ra đời được những đĩa rau luộc xanh mướt, bóng bẩy phần nhìn, ngọt ngào phần vị.

Trẻ con nghiện món ngô chiên và đây là cách chiên ngô tại nhà ngon chẳng kém ngoài quán để các mẹ tham khảo

Trẻ con nghiện món ngô chiên và đây là cách chiên ngô tại nhà ngon chẳng kém ngoài quán để các mẹ tham khảo  

Thao tác món ngô chiên ở nhà vừa đơn giản, vừa ngon lại còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ!

Thứ ăn vặt làm từ loại quả dân dã của người quê không ngờ đã ngon nhức nhối lại có tác dụng giảm cân thần tốc

Thứ ăn vặt làm từ loại quả dân dã của người quê không ngờ đã ngon nhức nhối lại có tác dụng giảm cân thần tốc  

Món chuối luộc - thức ăn chơi dân dã bao đời của người dân miền Tây không những ngon miệng, đẹp mắt mà còn có tác dụng giảm cân.

Lạ lùng thứ củ chỉ xuất hiện vào cuối thu nhưng cứ đến mùa chị em lại rủ nhau chế biến, thưởng thức nếu không lại 'ân hận' cả năm

Lạ lùng thứ củ chỉ xuất hiện vào cuối thu nhưng cứ đến mùa chị em lại rủ nhau chế biến, thưởng thức nếu không lại 'ân hận' cả năm  

Mùa củ niễng chỉ kéo dài có 1 tháng nhưng cứ đến mùa thì chị em lại phải tìm mua để chế biến, thưởng thức cho bằng được.

Cứ tưởng nấu cơm bằng nồi điện là 'dễ nhất quả đất' nhưng nếu không biết cách sau thì cơm vẫn sống, nát, mất hết dinh dưỡng

Cứ tưởng nấu cơm bằng nồi điện là 'dễ nhất quả đất' nhưng nếu không biết cách sau thì cơm vẫn sống, nát, mất hết dinh dưỡng  

Nếu nấu cơm bằng nồi cơm điện theo cách sau và cho thêm thứ gia vị này vào, cơm không những dẻo, thơm, mà còn giữ nguyên dinh dưỡng.

Thứ muối thần kỳ làm từ lá của cây gia vị này, đảm bảo ướp món nào cũng ngon, chấm món nào cũng phê

Thứ muối thần kỳ làm từ lá của cây gia vị này, đảm bảo ướp món nào cũng ngon, chấm món nào cũng phê  

Làm muối chấm từ lá của cây é (cây họ húng quế) dùng để ướp các món nướng hay chấm các món luộc, nướng hay ăn với cơm nguội thì đều thơm ngon vô đối

3 cách làm bữa sáng nhanh gọn nhẹ với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 5 phút thao tác đã có thể tự tin 'ấm bụng' bước ra đường!

3 cách làm bữa sáng nhanh gọn nhẹ với trứng, chị em chỉ mất chưa đầy 5 phút thao tác đã có thể tự tin 'ấm bụng' bước ra đường!  

Không hề tốn thời gian nấu nướng nhưng vẫn đảm bảo đủ no, đủ chất chính là ưu điểm của 3 bữa sáng này.

Quán cá kho phố cổ bán gần 300kg một ngày: Chủ quán 'bật mí' bí quyết

Quán cá kho phố cổ bán gần 300kg một ngày: Chủ quán 'bật mí' bí quyết  

Tự nhận mình bán món ăn 'nhà nhà làm được' nhưng đều đặn bán ra hàng trăm cân cá kho, làm thơm nức mũi một góc chợ Hàng Bè như nhà chị Huyền thì không phải ai cũng có thể.

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành 'món hot'

Đừng làm lạc rang kiểu cũ, thêm 2 nguyên liệu này đảm bảo trở thành 'món hot'  

Món lạc rang sẽ ngon hơn hẳn khi bạn thêm chút bột và 1 quả trứng vào đấy.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn