1425471

Làm thao tác này trước khi nướng gà, nhìn tưởng kỳ cục nhưng điều kỳ diệu xảy ra chỉ sau ít phút

20/11/2020 15:36

Gà được tẩm ướp trước khi đem đi nướng được thổi khô bằng loại máy này, nướng lên da giòn rụm, nâu bóng hấp dẫn.

Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong đó, món gà nướng được nhiều người ưa thích vì mùi thơm đặc trưng, ăn cùng với xôi hay cơm nóng đều vô cùng hợp.

Nhưng nướng gà thế nào để da giòn rụm, màu lên bóng đẹp, hấp dẫn thì không phải chị em nào cũng biết. Có một cách nướng gà giúp da giòn, màu đẹp, đó là dùng máy sấy để thổi khô da gà, chị em thử xem có hiệu nghiệm không?

Nguyên liệu: 1 con gà đã được làm sạch; Muối; Dầu ăn; Gia vị ướp gà.

Cách làm gà nướng với máy sấy

Bước 1: Gà sau khi sơ chế sạch.

Bước 2: Làm gia vị ướp phần thịt gà theo công thức 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa nhỏ muối hạt, ớt, tỏi băm.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi ớt vào xào đến khi dậy mùi, vàng thơm. Tắt bếp, cho hỗn hợp gia vị trên vào đảo đều đến khi hỗn hợp sánh đều, sau đó để nguội.

Bước 3: Ướp kĩ thịt gà với hỗn hợp gia vị này. Để gia vị ngấm kĩ và ngon hơn, có thể dùng dao khía vài đường lên cả con gà. Phần da gà xát muối hạt lên trên. Sau đó, để cả con gà vào tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

Bước 4: Sau thời gian này, lấy gà ra dùng máy sấy, sấy lên thịt gà. Chị em nên chọn chế độ mát và sấy toàn bộ con gà từ trong cho tới ngoài. Cách làm này sẽ giúp gà được khô, nhờ đó lớp da gà sẽ cực giòn sau khi nướng. Sau khi sấy khô gà, thoa một lớp dầu ăn lên cả con gà.

Bước 5: Nướng gà bằng nồi chiên không dầu. Đặt gà vào nồi chiên nướng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó tăng lên 190 độ C rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa. Cứ 10 phút lại tăng 20 độ C, cho tới khi lò đạt tới mức 230 độ C.

Cuối cùng, nướng thêm 20 – 25 phút nữa, cho tới khi gà có màu vàng nâu là chúng ta đã hoàn thành.

Trên đây là bí quyết nướng gà khá thú vị, bạn chỉ cần làm thêm 1 bước đó là sấy gà trước khi nướng sẽ có lớp da giòn rụm.

TIN KHÁC

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang

Hội tụ nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Tây Bắc tại Hà Giang  

Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM nhằm tăng cường sự liên kết quảng bá, xúc tiến điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch.

Rã đông theo cách lạ kỳ, tôm tươi rói như vừa đánh bắt, luộc lên ngọt lịm, thấm đẫm vị biển khơi

Rã đông theo cách lạ kỳ, tôm tươi rói như vừa đánh bắt, luộc lên ngọt lịm, thấm đẫm vị biển khơi  

Cách rã đông kỳ lạ này giữ nguyên vẻ đẹp của tôm sống, tôm như vừa được đánh bắt lên khỏi mặt biển.

Thêm 1 thao tác này, nấu cháo ngon bất bại, ăn hết đau ốm, tan mỏi mệt và bị ghiền

Thêm 1 thao tác này, nấu cháo ngon bất bại, ăn hết đau ốm, tan mỏi mệt và bị ghiền  

Giao mùa nhiều người già yếu, người ốm, người thể trạng mệt mỏi... hay bị đắng miệng, khó tiêu do hệ tiêu hóa kém hoặc chưa hồi phục. Vì vậy rất cần ăn món cháo phù hợp từng thể trạng, nhưng làm sao để có món cháo ngon bổ, dễ nấu nhưng ăn không ngán?

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh

Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh  

Thịt lợn luộc trắng, thơm, ngọt thái đúng kiểu, khi ăn chấm cùng mắm tôm pha theo tỉ lệ này mới là ngon vô đối.

Đậu phụ cắt miếng chiên đã nhàm, làm kiểu này cả nhà khen ngon, con nhỏ ăn thun thút

Đậu phụ cắt miếng chiên đã nhàm, làm kiểu này cả nhà khen ngon, con nhỏ ăn thun thút  

Đậu phụ chiên theo kiểu cắt miếng đã nhàm, chị em thử biến tấu theo cách mới này đảm bảo vô cùng lạ miệng, đặc biệt trẻ nhỏ vô cùng thích.

Nồi chiên không dầu bám đầy mỡ, nặng mùi bỗng dưng sạch bách chỉ bằng thứ tưởng vứt đi này

Nồi chiên không dầu bám đầy mỡ, nặng mùi bỗng dưng sạch bách chỉ bằng thứ tưởng vứt đi này  

Trà túi lọc đã qua sử dụng tưởng để vứt đi nhưng lại có công dụng cực hữu ích với nồi chiên không dầu.

Tối nay vào bếp làm món này, ngày mai chị em vừa có cơm dắt túi mang đi làm, vừa có món ăn đổi vị ngon nức lòng!

Tối nay vào bếp làm món này, ngày mai chị em vừa có cơm dắt túi mang đi làm, vừa có món ăn đổi vị ngon nức lòng!  

Nếu đã chán cơm với thịt và canh thông thường quá rồi, vậy thì phải thử ngay món ăn dưới đây thôi!

Món salad quen thuộc trong các nhà hàng Nhật Bản hóa ra lại có công thức chế biến nhanh gọn đến không tưởng: Thao tác 5 phút là xong, vừa ngon vừa tiết kiệm!

Món salad quen thuộc trong các nhà hàng Nhật Bản hóa ra lại có công thức chế biến nhanh gọn đến không tưởng: Thao tác 5 phút là xong, vừa ngon vừa tiết kiệm!  

Salad rong biển tươi gần như là món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm tối của người dân xứ sở hoa anh đào.

Những món ăn đặc sắc không nên bỏ qua khi đến Phú Yên

Những món ăn đặc sắc không nên bỏ qua khi đến Phú Yên  

Cá ngừ tươi, mắt cá ngừ đại dương hấp táo hay bánh canh hẹ... là những món ngon níu chân thực khách ở xứ hoa vàng cỏ xanh.

Ngon 'tụt lưỡi' món bánh khoai tây thịt bò chiên và đây là cách làm

Ngon 'tụt lưỡi' món bánh khoai tây thịt bò chiên và đây là cách làm  

Bánh khoai tây chiên croquette, thêm thịt bò băm, là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, châu Âu - Mỹ...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn