998252

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon

08/10/2018 10:35

Thịt viên làm theo cách này sẽ khiến bạn phải mê mẩn vì độ ngon của nó.

Nguyên liệu: 

500g thịt gà hoặc thịt heo băm nhỏ

30g phô mai Parmesan bào nhỏ

2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ

1 củ hành tây nhỏ băm nhỏ

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 quả trứng

Một ít muối và tiêu

2 lát bánh mì sandwich

130ml sữa tươi không đường

Cách làm

Xé nhỏ 2 lát bánh mì và cho vào bát cùng 130ml sữa tươi. Để hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng nĩa để nghiền nhỏ hỗn hợp sữa tươi và bánh mì.

Cho thịt băm, phô mai Parmesan, mùi tây, hành tây, trứng, tỏi băm, muối, tiêu và hỗn hợp đã chuẩn bị vào một bát lớn.

Trộn thật đều hỗn hợp thịt.

Chia thịt thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt.

Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi nướng là nhờ hỗn hợp bánh mì và sữa tươi. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt nướng thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Nắm được bí kíp cực đơn giản này, tin rằng món thịt viên nướng của bạn sẽ chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất. 

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: thedomesticgoddesswannabe

Có thể bạn quan tâm: Phát minh thay đổi thế giới: Chui vào nhà máy xem họ làm thịt hun khói

Theo Như Ý/Trí Thức Trẻ

TIN KHÁC

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Cá trứng chiên giòn chấm mắm tỏi đơn giản cho bữa tối  

Cá trứng chiên giòn, chấm với mắm tỏi cay cay đảm bảo sẽ là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình bạn.

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa

Món ngon mỗi ngày: Tôm rim cay kích thích vị giác cho bữa trưa  

Tôm rim cay là món ăn dân dã thường gặp tại các miền quê Việt Nam. Với hương vị đậm đà, cay cay lạ miệng, bằng món ăn này đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết vèo lúc nào không biết.

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn  

Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.

Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện

Cuối tuần rảnh làm ngay thanh ngũ cốc để ăn dần trong cả tuần cực tiện  

Chỉ cần một thanh ngũ cốc này thôi bạn đã nạp được nhiều dưỡng chất cung cấp năng lượng để khởi đầu ngày làm việc mới rồi đấy.

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?

Vì sao ăn chuối chưa chín kỹ lại gây hại sức khỏe: Ăn chuối chín cỡ nào là tốt nhất?  

Chuối là trái cây đặc biệt tốt, giá rẻ, có thể ăn quanh năm, nhưng tại sao ăn chuối chưa chín lại có hại, ăn loại nào tốt nhất? Đây là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Suýt chết vì bát canh măng: BS cấm không được làm việc này nếu không may ngộ độc thực phẩm

Suýt chết vì bát canh măng: BS cấm không được làm việc này nếu không may ngộ độc thực phẩm  

Sau khi, ăn bát canh măng từ tối đến đêm chị Hà bụng đau co cứng không cử động, đau gãy lưng, nhức xương khớp. Chị đã mua thuốc về uống và suýt chết vì bị chất độc thẩm thấu vào tạng.

Món ngon mỗi ngày: Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh

Món ngon mỗi ngày: Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh  

Món thịt chân giò giả cầy nóng hổi, lại thơm ngon sẽ làm bữa cơm ngày se lạnh thêm hấp dẫn.

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào khoai tây đơn giản, siêu ngon

Món ngon mỗi ngày: Thịt bò xào khoai tây đơn giản, siêu ngon  

Thịt bò xào khoai tây dễ làm lại ngon miệng, phù hợp với nhiều người. Khoai tây mềm, giòn vỏ, thịt bò mềm, không dai, cần tỏi tây thơm phức ăn nóng với cơm rất ngon.

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều

Đêm nào cũng ăn món ăn này, chàng sinh viên 18 tuổi đã chết vì bệnh ung thư dạ dày: Món ngon nhưng không nên ăn nhiều  

Món ăn mà rất nhiều người yêu thích này không chỉ ảnh hưởng đến tim mạch mà còn có thể dẫn đến ung thư.

Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối

Món ngon mỗi ngày: Đậu non sốt thịt bằm cho bữa tối  

Đậu non sốt thịt bằm có cái mềm mịn, thanh mát của đậu, vị ngọt từ thịt cùng vị chua cùa cà, cay cay của sa tế và ớt khiến ai đã ăn thử một lần cũng không bao giờ quên được.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) – Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Địa chỉ liên hệ: Tòa nhà The Light, KĐT Trung Văn, đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trụ sở: Số 1 Giang Văn Minh, Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn